Thứ Năm, 2 tháng 3, 2017

Lasagna chay

Lasagna chay
- Nguyên liệu:
Xốt spaghetti 1 hộp. Ricotta pho mát 1 hộp (hoặc 1 bìa đậu phụ trắng bóp nhuyễn). Pho mát mozzarella bào sợi 1 gói (hoặc bất cứ loại pho mát trắng bào sợi). Thịt chay vụn 1 gói. Mì Lasagna, luộc chín (luộc theo cách chỉ dẫn ngoài hộp) 1 hộp. Bột tỏi 1 thìa cà phê. Dầu ăn 3 thìa canh.

- Cách chế biến:

Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, cho thịt chay vào xào chín, khoảng 5 phút. Đổ chút xốt vào một đáy khuôn. Để một lớp Lasagna lên trên. Kế tiếp đổ một lớp xốt. Rải một lớp pho mát ricotta, rồi một lớp pho mát mozzarella. Đặt một lớp lasagna lên trên, đổ một lớp xốt. Rải một lớp thịt chay vụn, rắc bột tỏi, rồi đổ một lớp xốt lên trên. Cuối cùng đặt lên trên một lớp lasagna, đổ thêm một lớp xốt. Dùng giấy bạc đậy kín, truớc khi đậy, phết một chút dầu vào giấy bạc cho khỏi dính. Nướng khoảng 45 phút. Lấy ra khỏi lò, mở giấy bạc ra, cho một lớp xốt và một lốp pho mát lên trên. Nướng thêm 10 - 15 phút cho pho mát chảy mềm. Lấy ra khỏi lò, dùng nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét