Thứ Sáu, 3 tháng 3, 2017

Conchiglie hải sản

Conchiglie hải sản
- Nguyên liệu:
Nui conchiglie 300g. Tôm thẻ 150g. Ngao 200g. Sò điệp 200g. Cà chua bi 40g. Cải bó xôi 50g. Lá húng quế 15g. Bột pho mát 15g. Xốt cà chua paste 30ml. Rượu trắng 1 thìa xúp. Vừng trắng 1 thìa xúp. Tỏi băm 1 thìa xúp. Muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu ô liu.


- Cách chế biến:

Nui cho vào nồi nước luộc trong vòng 7 phút, xả lại nước lạnh. Tôm lột vỏ chừa đuôi, lấy chỉ lưng. Ngao, sò ngâm rửa sạch, để ráo nước, cải bó xôi rửa sạch, cắt khúc, bỏ cọng. Lá húng quế cắt chỉ. Vừng trắng rang vừa vàng. Phi thơm tỏi băm với dầu ô liu, cho tôm vào xào lên màu, cho tiếp ngao, sò, rượu trắng vào, nêm muối, đường, hạt nêm, tiêu. Cho cà chua bi, xốt cà paste, cải bó xôi, bột pho mát vào xào chín, nêm lại vừa ăn. Cho mì ra đĩa, rắc lá húng quế và vừng rang vàng lên, dùng nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét