Thứ Năm, 6 tháng 4, 2017

Cá nấu rượu vang

Cá nấu rượu vang
- Nguyên liệu:
Cá basa 500g. Hành tây 100g. Tỏi băm 2 thìa. Nước dùng 1 lít. Khoai tây bi 200g. Xốt cà 2 thìa. Rượu vang 1/2 lít. Hạt nêm 1/2 thìa. Bột năng 1 thìa. Dầu ăn, rau mùi vừa đủ.


- Cách chế biến:

Rửa sạch cá, cắt hình quân cờ lớn, ướp cá với 1 thìa cà phê hạt nêm. Cho cá vào chảo không dính, chiên vừa vàng. Gọt vỏ khoai tây bi, hành tây, cho vào chảo chiên chín. Phi thơm dầu ăn với tỏi, cho xốt cà, cá, khoai tây, hành tây vào chảo xóc đều. Tiếp đến, cho 1/2 phần rượu vang và 1 lít nước dùng vào nấu chín, nêm hạt nêm vừa ăn. Sau cùng cho phần rượu vang còn lại và bột năng đã khuấy vào chảo, khuấy đều tạo độ sánh, tắt bếp. Món này dùng kèm với bánh mì chấm muối tiêu chanh rất ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét