Thứ Ba, 4 tháng 4, 2017

Đậu phụ kho tương

Đậu phụ kho tương
- Nguyên liệu:
Đậu phụ 3 miếng. Hamburger chay 4 miếng. Đậu cay 1 thìa canh tương. Rượu Tây Ban Nha 1 thìa canh. Hành lá, gừng băm, tỏi băm. Bột ngô 1.5 thìa cà phê pha với 1 thìa canh nước lã.


- Cách chế biến:

Cắt đậu phụ ra từng miếng hình chữ nhật và để ra rổ cho ráo nước. Bắc chảo lên và cho vào 3 thìa cà phê dầu ô liu. Khi dầu vừa nóng thì cho gừng, tỏi và hành lá băm vào cho thơm. Kế tiếp cho hamburger chay (bẻ nhỏ ra) và tương đậu cay vào chảo. Kế đến cho đậu phụ vào chảo. Đợi cho vừa sôi lên thì vặn lửa nhỏ lại, cho rượu và bột ngô pha loãng vào, nấu thêm khoảng 3 phút. Lấy ra để lên đĩa và rắc lên trên mặt một ít hành lá cắt nhỏ thì bạn sẽ có được một đĩa “đậu phụ kho tương” thật ngon và bổ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét