Sủi cảo
- Nguyên liệu:
Xương ống
lợn 400g. Thịt lợn xay 100g. Tôm sú 150g. Giò sống 100g. Mực ống 150g. Cá viên
150g. Nấm đông cô khô 3 tai. Cải ngồng 250g. Da hoành thánh 100g. Hành lá, rau
mùi, muối, hạt nêm, đường, tiêu, nước mắm vừa đủ.
- Cách chế biến:
Rửa sạch
tôm sú, luộc chín, bóc vỏ. Mực ống chà muối, rửa sạch, khứa bông, thái miếng
hình chữ nhật. Cải ngồng rửa sạch, thái khúc dài 5cm. Nấm đông cô ngâm nỏ, cắt
bỏ chân nấm, thái nhuyễn. Đầu hành lá băm nhuyễn. Trộn thịt lợn xay với giò sống, nấm đông cô, đầu
hành lá, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa xúp nước mắm và một chút tiêu.
Lần lượt
cho 1/2 thìa cà phê hỗn hợp này và 1 con tôm lên miếng da hoành thánh, gấp đôi
lại rồi luộc chín. Đun sôi 1,5 lít nước, hầm xương ống lợn lấy nước dùng. Nêm 1
thìa xúp hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê đường. Khi nước dùng
sôi, cho cá viên, mực và cải ngồng vào. Cho sủi cảo vào tô, chan nước dùng, rắc
tiêu và hành lá, rau mùi cắt nhỏ rồi thưởng thức.
Công ty Máy Đại Nam chuyên cung cấp máy hút chân không,máy hút chân không,máy hút chân không,máy hút chân không,
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét