Món trứng phù
dung
- Nguyên liệu:
Mướp
khía 1 quả. Miến dong 1 lọn. Nấm rơm 100g. Tôm nõn 100g. Trứng gà 4 quả. Hành
tím 1 củ băm nhuyễn. Muối, hạt nêm, đường, dầu ăn, tiêu vừa đủ.
- Cách chế biến:
Mướp
khía bào vỏ rửa lại, sau đó cắt sợi. Miến dong ngâm nỏ, cắt khúc. Nấm rơm cắt bỏ
chân nấm, ngâm với nước muối pha loãng, vớt ra để ráo cắt sợi. Tôm nõn rửa sạch
để ráo, ướp với ít muối và hạt nêm, xào chín để riêng. Trứng gà cho ra tô nêm
tí xíu muối, đánh tan.
Đặt chảo
lên bếp vặn lửa để chảo nóng, cho vào chảo 2 thìa xúp dầu ăn và cho hành tím
vào phi thơm, sau đó cho tôm và tất cả các nguyên liệu vào xào, nêm muối, đường,
hạt nêm cho vừa ăn, đảo nhanh tay, cuối cùng cho trứng vào đảo đều, trứng chín
xúc ra đĩa rắc ít tiêu xay ăn nóng với cơm, lưu ý món trứng này khi xào nên để
lửa to, phần nguyên liệu trong chảo nên đảo nhanh tay, chỉ đảo sơ thôi rồi cho
trứng vào đảo đều, nếu xào lâu quá phần mướp và nấm sẽ ra nước, món trứng sẻ
nhão nhẹt ăn mất ngon.
Công ty Máy Đại nam chuyên phân phối máy hút chân không chè,máy hút chân không chè,máy hút chân không chè,máy hút chân không chè,
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét