Thứ Năm, 6 tháng 4, 2017

Cá ngừ xốt quế tây

Cá ngừ xốt quế tây
- Nguyên liệu:
Cá ngừ đại dương 200g. Bắp cải trắng 50g. Cà rốt nhỏ 10g. Khoai tây bi 150g. Bắp cải tím 25g. Ớt chuông 20g. Nước cốt chanh 1 thìa xúp. Hạt nêm 2 thìa cà phê. Muối, tiêu, chanh vừa đủ.
Làm xốt quế tây: Lá quế tây 50g. Hồ đào 10g. Dầu ô liu 1 thìa xúp. Tỏi 2 tép. Bột pho mát 5g. Tất cả cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.


- Cách chế biến:
Bắp cải trắng, bắp cải tím rửa sạch, xắt sợi. Cà rốt xắt khoanh, ớt chuông cắt hình ca rô. Khoai tây luộc chín nghiền nhuyễn. Cá ngừ đại dương rửa sạch, ướp với nước cốt chanh, hạt nêm cho ngấm. Tiếp tục ướp cá ngừ với nước xốt quế tây, mang nướng hoặc áp chảo. Khi chín, lấy ra cắt miếng.

Trình bày: Lót cà rốt làm nền, bên trên trải khoai tây nghiền, xếp cá ngừ lên, trang trí thêm ớt chuông và bắp cải trắng, bắp cải tím cắt sợi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét